TRANG CHỦ / PHONG THỦY / Phong thủy cho phòng ngủ người lớn

Phong thủy cho phòng ngủ người lớn

Phòng ngủ vừa là nơi để nghỉ ngơi vừa là góc sinh hoạt riêng của mỗi người vì vậy phòng ngủ vừa cần sự yên tĩnh vừa cần phù hợp vói mỗi cá nhân. Với ý nghĩa để nghỉ ngơi phỏng ngủ cần yên tĩnh, với sự điều tiết ánh sáng vừa đủ, đồng thòi phải mang âm tính. Dĩ nhiên phòng ngủ của người lỏn và trẻ em cũng có sự khác biệt tương đối

Phòng ngủ ngưòi lớn

Phòng ngủ của ngươi lớn cần được bố trí đảm bảo một số yêu cầu sau:

■ Nên thuộc về góc Tây, Tây Bấc hay Tây Nam (Góc Tây chủ lợi về hôn nhân gia đình, lợi cho quan hệ vợ chồng, Góc Tây Bắc lợi cho người chủ gia đình, cho sự phất triển trí tuệ và quyết định. Góc Tây Nam lợi cho người mẹ. lợi cho sự mềm thuận).

■ Nên yên tĩnh và mang đặc tính âm, sử dụng vật liệu âm, đường nét mềm mại, màu sắc lạnh hay màu trung hòa.

■ Nên đảm bảo tính độc lập, khép kín để tạo ra một không gian riêng biệt, đặc trưng phù hợp với mỗi ngưòi.

■ Diện tích phòng ngủ phải phù hợp để khí không bị bức bách đồng thời không bị tán khí, Trong phong thủy thì tỷ lệ phòng ngủ so với giường ngủ nên rộng bằng 4-6 lần là vừa phải (giường ở đây là giường đôi có diện tích thường từ 3,2m~- 4m2}.

■ Trong phòng ngủ không nên bô trí quá nhiều gương hay nhửng thiết bị điện như máy vi tính, ti vi, máy in, tủ lạnh, điện thọai, fax.,. Những thiết bị này luôn tạo ra bức xạ điện trường làm anh hương đến con người khi ngủ, Nếu có thì phải tính được điểm bức xạ hội tụ để tránh kê giương đúng chỗ đó và để sắp xếp lại hay hóa giải chúng.

Giường ngủ của người lớn

Cũng như các Tiết Mình khác, giường ngủ phải được bô trí theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hưởng”, tức là lây vị trí tốt làm trọng vả phương hướng làm nhẹ, Việc bố trí giường ngủ hợp lý là rất cần thiết đối với con ngươi vì gần một nửa thời gian của con người là ở trên giường ngủ, hơn nữa khi con người ta ngủ, sự hoạt động của các bộ phận chức năng trong cơ thể giảm xuống 9 mức tối thiểu nhằm để thư giãn và tái tạo sức lao động, nhưng hầu hết các huyệt đạo lại mở ra, do đó khi ngủ con người ta dễ dăng hấp thụ được địa từ khí. Vì vậy việc bố trí giường ngủ hợp lý sao cho người ngủ trên đó hấp thụ được các khí tốt, giảm thiểu các khí xấu là một việc làm cần thiết đối với sự tồn tại và phát triển của họ.

Vị trí của giường ngủ

Việc xác dinh vị trí của giường ngủ đòi hỏi phải thu nhận được cát khí của cả nguyên khí lẫn thực khí.

■ Nguyên khí được tính theo thần sát lâm môn và trạch vận cuả cung của ngồi nhà, kết hợp với nguyên khí trạch

Tỷ lệ mặt bằng phòng ngủ

Vì yêu cầu sự an tĩnh là yêu cầu quan trọng nhất đối với giường ngủ nên đầu giường cẩn thiết phải kề sát tưòng không được để tạo ra không gian trống. Tuy nhiên thành giường lạỉ không nên kê một chiều sát tường mà nên kê xa tường ở một khoảng cách nhất định nào đó. Khoảng cách này theo phong thủy học thường đươc chọn với tỷ lệ lưới là 1:4, 1:6, 1:7, 1:9.

Tỷ lệ 1:4 thương áp dụng đối với trẻ em, những người làm công tác nghiên cứu. Đủ là tỷ lệ Văn xương, tỷ lệ này dễ dàng cho việc hấp thụ cát khí phù hợp quá trình tư duy và nghiên cứu.

Tỷ lệ 1:6 (Thôi quan) vả 1:7 (Tài lộc) thường được áp dụng đối với người trưởng thành, ngưòi đang làm việc nhất là độ tuổi trung niên.

Tỷ ỉệ 1:9 (Diên thọ) thường được áp dụng cho phòng ngủ của người già, những người có tuổi trong gia đình. Tỷ lệ này cũng còn là tỷ lệ hay đươc áp dụng với việc xác định phòng thờ để đặt vị tri bàn thờ.

 

 

BÌNH LUẬN

Bình Luận

DANH MỤC